Bài toán ship nhanh, giá rẻ với startup giao hàng công nghệ

05/12/2018 Lượt xem: 184

Tung mức giá 1.000 đồng mỗi km giao trong 60 phút, startup Ship60 góp phần làm “nóng” cuộc đua trên thị trường giao nhận.
Năm 2018, giao hàng được đánh giá là một trong những lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt của các sàn thương mại điện tử Việt Nam. Giao hàng trong ngày, hai giờ, thậm chí 60 phút đã không còn xa lạ với người tiêu dùng.

Mới đây, Ship60 – startup giao hàng công nghệ đã góp phần đẩy “cuộc chơi” giao hàng hỏa tốc lên mức cạnh tranh với mức giá ưu đãi 1.000 đồng mỗi km. Startup này cho biết cũng sẽ rút ngắn thời gian giao hàng xuống mức kỷ lục là 60 phút.

Theo đó, mức giá này được áp dụng với các khách hàng tại TP HCM và Hà Nội có từ 30 đơn hàng một tuần trở lên, đối với 1.000km đầu tiên. Theo khảo sát của Ship60, các đơn vị giao hàng phổ biển trên thị trường hiện nay đang đặt mức giá 5.000 đồng mỗi km cho dịch vụ giao hàng siêu tốc trong 60 phút.

Trong tháng 11, 12 năm nay, các khách hàng tại TP HCM và Hà Nội có đủ các điều kiện nói trên sẽ được hưởng ưu đãi.

Ông Phùng Khắc Huy, CEO Ship60 nhận định, giao hàng là chìa khoá quyết định việc khách hàng ”đi hay ở”, chỉ sau giá cả. ”Lĩnh vực giao hàng vốn là một dịch vụ đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ, cần kiểm soát hàng chục ngàn đơn hàng với hàng tỷ thông tin phải lưu trữ và xử lý, vì thế không được phép có sai sót”, vị này nói.

Theo ông Huy, với tốc độ bùng nổ và mức độ phức tạp của thương mại điện tử, công nghệ chính là điểm cốt lõi để có thể tối ưu các quy trình xử lý, từ đó tối ưu tốc độ giao hàng. Theo đó, Ship60 đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến, xây dựng bởi đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, từng làm việc cho các doanh nghiệp nổi tiếng như Lazada, Vascara, Concung.

Cụ thể, mô hình chuyển phát kinh tế chia sẻ của Ship60 ứng dụng công nghệ vệ tinh, hệ thống máy học, phân tích dữ liệu lớn nhằm tối ưu các quy trình giao hàng, với quy mô hàng nghìn nhân lực.

Ngoài tốc độ và chi phí giao hàng, đội ngũ Ship60 cũng sẽ tư vấn cho khách hàng để tìm ra mô hình vận hành phù hợp nhất, ”may đo” theo yêu cầu của doanh nghiệp thay vì một dịch vụ chuyển phát chung. Theo CEO Ship60, điều này vô cùng quan trọng bởi mỗi doanh nghiệp có một chiến lược phát triển riêng. Sự linh hoạt của công ty chuyển phát là thiết yếu để hai bên có thể hợp tác lâu dài.

Ngoài giao hàng trong 60 phút với 1.000 đồng mỗi km, Ship60 cho biết còn áp dụng dịch vụ thu hộ và ứng trước tiền COD, bảo hiểm cho 100% hàng hoá để đảm bảo độ tin cậy.

“Chiến dịch ưu đãi này của Ship60 nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ giao hàng nhanh, dần dần thay thế dịch vụ chuyển phát truyền thống vốn tốn nhiều tài nguyên, nhân lực, thời gian và chi phí”, ông Huy cho biết.

Phạm Vân

Bài viết liên quan